Ngành nghề đưa người lao động đi làm việc ở Nhật Bản bao gồm những ngành nào?

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động số một của Việt Nam. Đây cũng là thị trường tiếp nhận lao động nước ngoài ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề nhất. Hiện nay Nhật Bản đã chính thức tiếp nhận lao động sang làm việc với 76 ngành nghề tương ứng 7 nhóm ngành. Dưới đây là danh sách các ngành nghề đưa người lao động đi làm việc ở Nhật Bản do Luật Thành Đô tổng hợp.

1. Ngành nông nghiệp

Nhật Bản là quốc gia khá nổi tiếng với thực phẩm đóng hộp. Vì vậy nhu cầu nhân lực cho ngành chế biến thực phẩm là khá cao, nhiều công việc lựa chọn, phổ biến nhất là đóng gói sản phẩm.

Hầu hết các đơn hàng có nhu cầu tuyển lao động trong độ tưởi từ 18-30, không yêu cầu kinh nghiệm, công việc lại nhẹ nhàng, làm việc trong công xưởng, có thể làm thêm

2. Ngành ngư nghiệp

Ngư nghiệp hay Chế biến thủy sản cũng là một trong những ngành nghề hot tại Nhật Bản bởi đây là quốc gia xuất khẩu thủy sản đứng đầu thế giới hiện nay. Vì vậy nhu cầu nhân sự cho ngành nghề này là vô cùng lớn

3. Ngành xây dựng

Xây dựng là ngành nghề luôn có chỗ đứng tại hầu hết các quốc gia phát triển, trong đó có Nhật Bản. Thống kê có đến hơn 70% lao động là nam giới xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm các công việc thuộc ngành nghề xây dựng, cho thấy nhu cầu nhân sự và việc làm của ngành này cực kì lớn, thậm chí lớn nhất tại đây.

4. Ngành chế biến thực phẩm

Nhật Bản là quốc gia khá nổi tiếng với thực phẩm đóng hộp. Vì vậy nhu cầu nhân lực cho ngành chế biến thực phẩm là khá cao, nhiều công việc lựa chọn, phổ biến nhất là đóng gói sản phẩm.

Hầu hết các đơn hàng có nhu cầu tuyển lao động trong độ tưởi từ 18-30, không yêu cầu kinh nghiệm, công việc lại nhẹ nhàng, làm việc trong công xưởng.

5. Ngành dệt may

Dệt may là nhóm ngành được khá nhiều lao động Việt Nam, nhất là lao động nữ có tay nghề lựa chọn để xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây cũng là ngành nghề đang “khát” nhân lực hiện nay tại Nhật. Do đó, các đơn hàng xuất khẩu lao động cho ngành nghề này vẫn thường xuyên được tổ chức với số lượng lớn.

6. Ngành cơ khí và kim loại

Cơ khí và Kim loại là một trong những ngành kinh tế chủ lực tại Nhật Bản tính đến hiện nay. Vì vậy, nhu cầu nhân sự cho ngành nghề này là vô cùng cao.

Hàng năm, các đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm cơ khí được rất nhiều người lao động - công nhân Việt Nam lựa chọn. xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngoài mục đích tìm kiếm việc làm cải thiện cuộc sống (vì tại đây thu nhập rất cao nếu chuyên cần, tăng ca và môi trường phù hợp…), thì đây là cơ hội tốt để nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm để sau này, khi kết thúc hợp đồng về nước có thể làm việc tại các công ty lớn, các công ty liên doanh Việt-Nhật.

7. Các ngành nghề khác

Ngoài những ngành nghề kể trên chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản còn có rất nhiều những ngành nghề khác, ví dụ: in, đúc đồ nhựa, sơn, hàn, đóng gói công nghiệp…

Như vậy, có rất nhiều đơn hàng khác nhau cho thực tập sinh Việt Nam. Tùy vào giới tính, độ tuổi, chế độ…thực tập sinh có thể chọn ngành nghề phù hợp để việc thực tập sinh tại Nhật đạt hiệu quả và đem lại thu nhập ổn định.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Giám đốc - Luật sư. NGUYỄN LÂM SƠN

Hotline: 0919 089 888

Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa tháp Ngôi sao, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

Website: www.luatthanhdo.com.vn

Bình luận