THỦ TỤC TIẾP TỤC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRƯỚC THỜI HẠN ĐÃ THÔNG BÁO

Tạm ngừng kinh doanh là trường hợp doanh nghiệp ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định vì những lý do khách quan hoặc chủ quan trong kinh doanh theo quy định của pháp luật. Sau khoảng thời gian tạm ngừng, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường. Bên cạnh việc trở lại hoạt động kinh doanh theo đúng hạn, doanh nghiệp nhu cầu tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo là nhu cầu chính đáng, được pháp luật doanh nghiệp quy định cụ thể. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp, Luật Thành Đô xin gửi đến Quý khách hàng những tư vấn về thủ tục tiếp tục hoạt động kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đối với doanh nghiệp.

Thủ tục tiếp tục hoạt động kinh doanh trước thời hạn

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ

- Luật doanh nghiệp năm 2020;

- Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

- Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: Thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp

II. DỊCH VỤ TIẾP TỤC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRƯỚC THỜI HẠN ĐÃ THÔNG BÁO

Bước 1: Quý khách hàng liên hệ với Luật Thành Đô

Luật Thành Đô tư vấn và hỗ trợ khách hàng về thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đối với doanh nghiệp.

Tư vấn các quy định của pháp luật về Thủ tục tiếp tục hoạt động kinh doanh trước thời hạn đã thông báo như:

- Tư vấn các quy định pháp luật về thuế khi doanh nghiệp tiếp tục hoạt động kinh doanh trước thời hạn đã thông báo;

- Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp trong thời gian tạm ngừng và sau khi tiếp tục hoạt động kinh doanh trước thời hạn đã thông báo;

- Tư vấn về sự ràng buộc giữa người lao động và chủ doanh nghiệp trong thời gian tạm ngừng và sau khi tiếp tục hoạt động kinh doanh trước thời hạn đã thông báo;

- Tư vấn các nội dung khác có liên quan đến việc tiếp tục hoạt động kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

Bước 2: Luật Thành Đô tiếp nhận thông tin và tiến hành soạn thảo hồ sơ

Sau khi có đầy đủ các thông tin do Quý khách cung cấp Luật Thành Đô sẽ chủ động soạn thảo hồ sơ theo quy định của pháp luật; liên lạc với quý khách và cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện các công việc như đã thỏa thuận theo đúng thời gian và tiến độ. Hồ sơ đã soạn xong sẽ gửi lại để khách hàng tiến hành ký hồ sơ theo hướng dẫn của Luật Thành Đô.

Bước 3: Luật Thành Đô thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước

Sau khi khách hàng đã ký hoàn thiện hồ sơ, Luật Thành Đô sẽ tiến hành thủ tục nộp lệ phí (nếu có); Nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh; Theo dõi trạng thái hồ sơ và nhận kết quả.

Bước 4: Bàn giao tài liệu/giấy tờ cho khách hàng

Luật Thành Đô tiến hành bàn giao cho Quý khách hàng Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

III. THÀNH PHẦN HỒ SƠ NỘP PHÒNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH

- Thông báo về việc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo (Theo Phụ lục II-20 Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT)

- Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

- Giấy ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

- Giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ.

IV. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC TIẾP TỤC KINH DOANH TRƯỚC THỜI HẠN ĐÃ THÔNG BÁO

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Doanh nghiệp tiến hành scan và nộp 01 (một) bộ hồ sơ qua mạng tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại website: http://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và ra kết quả nếu hồ sơ hợp lệ, ra thông báo bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ chưa hợp lệ

Bước 4: Doanh nghiệp in giấy biên nhận và thông báo hợp lệ. Sau đó nộp một bộ hồ sơ bản cứng đã dùng scan cùng giấy biên nhận và thông báo hợp lệ cho Phòng đăng ký kinh doanh để đối chiếu hồ sơ.

Bước 5: Nhận kết quả

V. CƠ QUAN TIẾP NHẬN VÀ XỬ LÝ HỒ SƠ

- Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính của doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

VI. THỜI GIAN THỰC HIỆN

- 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

VII. KẾT QUẢ NHẬN ĐƯỢC

- Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

VIII. MỘT SỐ LƯU Ý VỀ VIỆC TIẾP TỤC KINH DOANH TRƯỚC THỜI HẠN ĐÃ THÔNG BÁO

Doanh nghiệp khi tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo phải gửi thông báo đến Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

Trên đây là những tư vấn của Luật Thành Đô về thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của doanh nghiệp. Mong rằng với những tư vấn chi tiết của Luật Thành Đô sẽ giúp cho Quý khách hàng hiểu và nắm bắt thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo một cách dễ dàng. Nếu Quý khách hàng còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với Luật Thành Đô để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Giám đốc – Luật sư. NGUYỄN LÂM SƠN

ĐT: 0919 089 888 

CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

Trụ sở: Tầng 6, Tòa tháp Ngôi sao - Dương Đình Nghệ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

Website: www.luatthanhdo.com.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Giám đốc - Luật sư. NGUYỄN LÂM SƠN

Hotline: 0919 089 888

Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa tháp Ngôi sao, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

Website: www.luatthanhdo.com.vn

Bình luận