Tiêu chuẩn của giám đốc trung tâm xuất khẩu lao động

Hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý vô cùng nghiêm ngặt bởi lẽ cuộc sống của những người đi xuất khẩu lao động sẽ bị ảnh hưởng tốt hay xấu là từ dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Chính vì vậy mà người là Giám đốc trung tâm xuất khẩu lao động khi xin cấp giấy phép xuất khẩu lao động phải đáp ứng những tiêu chuẩn theo quy định hiện nay của pháp luật. Để cung cấp thông tin tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động khi xin giấy phép, Luật Thành Đô xin gửi Quý bạn đọc bài phân tích Tiêu chuẩn của Giám đốc trung tâm xuất khẩu lao động để làm căn cứ tham khảo thực hiện cấp phép.

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ

- Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng số 72/2006/QH11;

- Nghị định số 126/2007/NĐ-CP;

- Thông tư số 21/2007/TT-BLĐTBXH;

- Quyết định số 19/2007/QĐ-BLĐTBXH;

Tiêu chuẩn của giám đốc trung tâm xuất khẩu lao động

II. TIÊU CHUẨN CỦA GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

2.1. Các tiêu chuẩn của giám đốc trung tâm

Đối với các doanh nghiệp bổ nhiệm giám đốc trung tâm xuất khẩu lao động làm người trực tiếp phụ trách hoạt động xuất khẩu lao động thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất, người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có trình độ từ đại học trở lên.

Thứ hai, có ít nhất ba (03) năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế.

Thứ ba, có lý lịch rõ ràng;

Thứ tư, không phải là người đang bị xử lý hình thức kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên trong lĩnh vực hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; hoặc là người đã giữ vị trí lãnh đạo điều hành bộ máy hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại những doanh nghiệp dịch vụ bị thu hồi giấy phép do vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Ngoài ra, để được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện khác khi xin giấy phép xuất khẩu lao động nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật; bao gồm: Vốn pháp định; ký quỹ hoạt động; Bộ máy hoạt động….. Một trong số các điều kiện bắt buộc đối với các đơn vị xin cấp giấy phép xuất khẩu lao động đó là phải có người lãnh đạo, điều hành hoạt động xuất khẩu lao động đáp ứng đầy các điều kiện của pháp luật.

2.2. Hồ sơ cá nhân của người giám đốc trung tâm xuất khẩu lao động

Khi tiến hành xin giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động, giám đốc trung tâm xuất khẩu lao động cần chuẩn bị hồ sơ cá nhân bao gồm:

(1) Sơ yếu lý lịch của người lãnh đạo, điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

(2) Bằng cấp từ trình độ đại học trở lên;

(3) Giấy tờ chứng minh có đủ 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế: Bản kê khai xác nhận kinh nghiệm; Hợp đồng lao động; Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có);

(4) Bản sao chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu lao động năm 2020

2.3. Thông báo về việc thay đổi người lãnh đạo điều hành hoạt động xuất khẩu lao động

Khi có sự thay đổi người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, doanh nghiệp phải thực hiện việc báo cáo với Cục Quản lý lao động ngoài nước bằng văn bản kèm theo các giấy tờ sau:

(1) Sơ yếu lý lịch của người mới được giao nhiệm vụ lãnh đạo điều hành hoạt động xuất khẩu lao động.

(2) các văn bản chứng minh đủ điều kiện nêu tại mục 2.2 mà Luật Thành Đô đã liệt kê phía trên.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn do công ty Luật Thành Đô cung cấp liên quan đến vấn đề tiêu chuẩn của giám đốc trung tâm xuất khẩu lao động. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, Quý khách hàng vui long tham khảo thêm các bài viết tại chuyên mục Tư vấn giấy phép con hoặc liên hệ Công ty Luật Thành Đô để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Xin chân thành cảm ơn và mong muốn hợp tác dài lâu cùng Quý khách.

Kính chúc Quý khách ngày càng phát triển!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Giám đốc - Luật sư. NGUYỄN LÂM SƠN

Hotline: 0919 089 888

Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa tháp Ngôi sao, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

Website: www.luatthanhdo.com.vn

Bình luận