Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là chứng chỉ cấp cho cá nhân được bồi dưỡng và đáp ứng điều kiện về kiểm tra, thi chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục. Trong quá trình tư vấn cho các doanh nghiệp, Công ty Luật Thành Đô đã nhận được nhiều thắc mắc của Quý khách hàng liên quan đến Chứng chỉ này. Để tạo điều kiện cho Quý khách hàng đang quan tâm, Luật Thành Đô sẽ tư vấn chi tiết về điều kiện chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học đối với đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học trong bài viết này.

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ 

- Luật giáo dục đại học số 08/2012/QH13; 

- Nghị định 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính Phủ Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

- Nghị định số 135/2018/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính Phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

- Thông tư số 01/2022/TT-BGDĐT Ban hành chương trình đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học;

- Các văn bản pháp luật chuyên ngành có liên quan khác.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Các bài viết khác cùng chuyên mục: Tư vấn giấy phép

II. CẤP CHỨNG CHỈ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TƯ VẤN DU HỌC

2.1. Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Căn cứ quy định tại Điều 107 Nghị định 46/2017/NĐ-CP về Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học như sau:

Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là việc tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học cá nhân trực tiếp thực hiện các hoạt động tư vấn du học trong tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học hoặc các cá nhân có nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tư vấn du học. Việc pháp luật hiện hành quy định đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có chứng chỉ nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên; đây cũng là điều kiện cần và đủ để được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Việc tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học phải được thực hiện theo chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; vì vậy cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cần tiến hành việc cử nhân viên tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tại các cơ sở giáo dục (các trường cao đẳng sư phạm, đại học sư phạm, học viện quản lý giáo dục, trường cán bộ quản lý giáo dục) được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

2.2. Tổ chức kiểm tra và thi lấy chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

2.2.1. Số lượng bài kiểm tra trong khóa học

Số lượng bài kiểm tra trong khóa học: 02

Học viên sẽ thực hiện bài kiểm tra giữa khóa trong thời gian tối thiểu 60 phút theo hình thức viết, tự luận. Kết thúc khóa học sẽ có một bài thi tự luận trong thời gian tối thiểu 90 phút hoặc bài thi trắc nghiệm trong thời gian tối thiểu 60 phút. 

2.2.2. Cách chấm điểm thi

Điểm kiểm tra giữa khóa và điểm thi kết thúc khóa học được chấm theo thang điểm 10, bài kiểm tra và thi dưới 5 điểm là không đạt yêu cầu.

2.2.3. Điều kiện dự thi

Học viên đảm bảo tham gia tối thiểu 80% thời lượng quy định cho mỗi học phần thì được tham dự kiểm tra giữa khóa và thi kết thúc khóa học. Học viên có bài kiểm tra giữa khóa đạt từ 5 điểm trở lên thì được tham dự kỳ thi kết thúc khóa đào tạo. 

Lưu ý: Học viên được phép kiểm tra và thi lại 02 lần nếu bài kiểm tra giữa khóa hoặc thi cuối khóa học không đạt yêu cầu.

2.2.4. Điều kiện để cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Những học viên có điểm thi kết thúc khóa đào tạo đạt từ 5 điểm trở lên thì được cấp chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học. Các cơ sở đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học cấp chứng chỉ cho học viên theo quy định.

2.3. Một số cơ sở giáo dục được giao nhiệm vụ bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

(1) Học viện quản lý giáo dục: Số 31 Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Học phí: 3.500.000 đồng/học viên (bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ cho mỗi học viên).

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi tùy thuộc theo chính sách và theo thông báo của học viện tại từng thời điểm.

(2) Trường cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh: Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm các điều kiện khác cần thiết để thành lập trung tâm tư vấn du học tại đây

Hiện nay, Luật Thành Đô đã và đang liên kết với đơn vị đối tác nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể trong việc học và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Theo đó, khách hàng tham gia học online là chủ yếu và chỉ học offline + thi 03 ngày gần cuối khóa.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Thành Đô để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đăng ký khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học thuận tiện nhất.

Trên đây là ý kiến tư vấn pháp lý của Luật Thành Đô liên quan đến việc cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Nếu Quý khách còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với Luật Thành Đô để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn. Với đội ngũ luật sư nhiệt huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm, Luật Thành Đô rất hân hạnh khi được hỗ trợ giải đáp những vướng mắc và trở thành người đồng hành của Quý khách trong thời gian tới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Giám đốc - Luật sư. NGUYỄN LÂM SƠN

Hotline: 0919 089 888

Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa tháp Ngôi sao, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

Website: www.luatthanhdo.com.vn

Bình luận