Thủ tục điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài

Việt Nam đang ngày càng có nhiều nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào bỏi các chính sách rộng mở, nhiều ưu đãi. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty có vốn nước ngoài hoạt động hiệu quả, nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách nhằm hoàn thiện hóa quy trình và các thủ tục hành chính phát sinh trong quá trình hoạt động của các công ty. Trong đó, có thủ tục điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài.

Liên quan đến vấn đề này, với nhiều năm tư vấn cho các doanh nghiệp cùng đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiêm, Luật Thành Đô trân trọng giới thiệu bài viết Thủ tục điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài.

Thủ tục điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ

1. Luật đầu tư năm 2014;

2. Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư;

3. Thông tư 83/2016/TT-BTC hướng dẫn thực hiện ưu đãi đầu tư quy định tại Luật đầu tư 67/2014/QH13 và Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành;

4. Các văn bản pháp luật khác.

II. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC ĐIỀU CHỈNH TÊN DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÔNG TY CÓ VỐN NƯỚC NGOÀI

2.1. Điều kiện để tiến hành thủ tục điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư (cá nhân và tổ chức) có dự án đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương điều chỉnh nội dung:

- Tên dự án đầu tư;

2.2. Trình tự, thủ tục điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài

2.2.1. Trình tự thực hiện điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài

- Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài;

- Bước 2: Nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư cho Sở Kế hoạch và Đầu tư kèm theo tài liệu liên quan đến việc thay đổi tên, địa chỉ của nhà đầu tư hoặc tên dự án đầu tư;

- Bước 3: Sở Kế hoạch và Đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

2.2.2. Danh mục hồ sơ điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn đầu tư nước ngoài

(1) Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư (theo mẫu);

(2) Tài liệu liên quan đến việc thay tên dự án đầu tư.

2.2.3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Sở kế hoạch đầu tư

2.2.4. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

2.2.5. Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

2.3. Trình tự, thủ tục điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài đối với Công ty nằm trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế

2.3.1. Trình tự thực hiện điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài đối với Công ty nằm trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế

- Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài;

- Bước 2: Nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư cho Ban Quản lý kèm theo tài liệu liên quan đến việc thay đổi tên dự án đầu tư;

- Bước 3: Ban Quản lý điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư khi nhận được văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

2.3.2. Danh mục hồ sơ điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn đầu tư nước ngoài

(1) Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư (theo mẫu);

(2) Tài liệu liên quan đến việc thay tên dự án đầu tư.

2.3.3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Ban quản lý dự án.

2.3.4. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

2.3.5. Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trên đây là bài viết của Luật Thành Đô về Thủ tục điều chỉnh tên dự án đầu tư công ty có vốn nước ngoài. Đến với Luật Thành Đô, Quý khách sẽ được tư vấn chi tiết, và giải đáp các vướng mắc của Quý khách liên quan đến lĩnh vực pháp lý của Doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Giám đốc - Luật sư. NGUYỄN LÂM SƠN
Điện thoại: 0982 976 486 - 0914 315 886
Hotline: 0919 089 888
CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ
Trụ sở chính: Lô 03 - Khu B3 - Shophouse 24h - Đường Tố Hữu - Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (024) 6680 6683 - (024) 3789 8686

Bình luận