Hồ sơ xin giấy phép xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động là một trong những lĩnh vực kinh doanh đang được chú trọng và đầu tư trong xã hội hiện nay do đó, việc xin giấy phép xuất khẩu lao động là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên vấn đề mà chủ yếu các doanh nghiệp còn đang gặp khó khăn, vướng mắc là chưa nắm rõ được hồ sơ xin cấp phép.

Với kinh nghiệm hoạt động 10 năm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp nói chung và hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động nói riêng, Luật Thành Đô trân trọng gửi tới quý bạn đọc và quý khách hàng những nội dung tư vấn về hồ sơ xin giấy phép xuất khẩu lao động. Hi vọng rằng những nội dung tư vấn của chúng tôi sẽ giúp quý bạn đọc và quý doanh nghiệp giải quyết được những vướng mắc của mình trong quá trình xin giấy phép hoạt động.

I. HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

1.1. Hồ sơ xin cấp giấy phép xuất khẩu lao động bao gồm các giấy tờ sau:

- Văn bản đề nghị cấp Giấy phép của doanh nghiệp theo mẫu tại phụ lục số 02; Biểu mẫu của Luật Thành Đô;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

- Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định;

- Giấy xác nhận ký quỹ của ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp ký quỹ;

- Đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong đó bao gồm các nội dung sau đây:

+ Tên giao dịch, địa chỉ giao dịch, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn và cơ cấu vốn, chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người đại diện doanh nghiệp theo uỷ quyền, vốn, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (nếu là doanh nghiệp đang hoạt động).

+ Phương án tổ chức bộ máy hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

+ Dự kiến thị trường đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, ngành nghề đưa lao động đi, địa bàn tuyển chọn lao động.

+ Phương án tuyển chọn người lao động, bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động, quản lý người lao động làm việc ở nước ngoài.

+ Phương án tài chính để thực hiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

- Sơ yếu lý lịch của người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài kèm theo giấy tờ chứng minh đủ điều kiện trở thành người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (bao gồm: Bằng cấp từ trình độ đại học trở lên; Giấy tờ chứng minh có đủ 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế);

- Phương án tổ chức (đối với doanh nghiệp lần đầu tham gia hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài) hoặc báo cáo về tổ chức bộ máy hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và bộ máy bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài;

- Danh sách trích ngang cán bộ chuyên trách trong bộ máy hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, gồm các nội dung: họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, nhiệm vụ được giao;

- Giấy tờ chứng chứng minh trụ sở làm việc;

- Hợp đồng liên kết đào tạo (nếu có);

- Các giấy tờ; tài liệu khác có liên quan.

Thủ tục xin giấy phép xuất khẩu lao động

Lệ phí cấp Giấy phép xuất khẩu lao động: Lệ phí cấp Giấy phép xuất khẩu lao động là 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng). Doanh nghiệp nộp lệ phí cấp Giấy phép tại thời điểm nhận Giấy phép.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Thành Đô về danh mục các văn bản cần có trong hồ sơ xin giấy phép xuất khẩu lao động mà doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ. Với đội ngũ luật sư nhiệt huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm, Luật Thành Đô luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp các vướng mắc có liên quan và trở thành người đồng hành của Quý doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện các thủ tục đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Nếu Quý doanh nghiệp còn bất cứ vướng mắc nào liên quan, xin vui lòng liên hệ với công ty Luật Thành Đô để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp.

Kính chúc các Quý doanh nghiệp ngày càng phát triển!

Trân trọng./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Giám đốc - Luật sư. NGUYỄN LÂM SƠN

Hotline: 0919 089 888

Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa tháp Ngôi sao, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

Website: www.luatthanhdo.com.vn

Bình luận